5 lý do nên nâng cấp lên SSD

Cho dù đang dùng thiết bị nào thì ổ cứng cũng là không thể thiếu. Đó là nơi chứa tất cả các dữ liệu – từ nhạc, hình ảnh, dữ liệu công việc hay hệ điều hành để thiết bị  hoạt động. Trước đây, ổ HDD (Hard Disk Drive) thường được dùng. Cánh tay cơ khí bên trong ổ HDD có thể theo dõi các lớp đĩa chồng lên nhau, đọc và viết dữ liệu bằng từ tính.

Ổ cứng SSD, HDD là gì? Những khác biệt giữa ổ cứng SSD và HDD?

Giờ đây đã có loại ổ mới chiếm thế của HDD, đó là ổ SSD (Solid State Drive). SSD không có các bộ phận chuyển động như đĩa quay trong HDD mà lưu trữ dữ liệu trên các con chip flash. Nếu cần nâng cấp, ổ SSD mang lại nhiều lợi thế hơn so với ổ HDD truyền thống. Dưới đây là một số điểm mạnh của ổ SSD để bạn tham khảo.

1. SSD nhanh hơn
Tốc độ ghi của SSD có thể lên tới 3.200 MB/s trong khi HDD chỉ có thể ghi tối đa từ khoảng 160 tới 250 MB/s. Khởi động máy nhanh hơn, load phần mềm nhanh hơn và copy dữ liệu  nhanh hơn rất nhiều so với HDD

Tăng tốc Laptop với SSD

2. SSD mát hơn

Vì không có các phần chuyển động, SSD không tạo ra nhiều nhiệt như HDD. Điều này rất quan trọng nếu bạn thường làm việc cùng lúc trên nhiều phần mềm hay sống ở nơi có nhiệt độ môi trường cao, vì nó thường khiến ổ cứng bị nóng.

3. SSD bớt ồn và ít tốn điện hơn

Cũng chính vì không có phần chuyển động nên sẽ không có tiếng kêu từ máy tính hay nơi đặt ổ. HDD cần điện để quay đĩa nhưng SSD chỉ có các bảng mạch bên trong. Kết quả là SSD không cần nhiều điện như HDD. Dù không tiết kiệm được nhiều tiền vì điều này nhưng cũng khiến SSD là lựa chọn thân thiện với môi trường hơn, đặc biệt là khi nhân lên với số dữ liệu lưu trữ.

4. SSD có tuổi thọ lâu hơn

Theo 1 báo cáo thì 4 đến 10% ổ SSD 4 năm mới phải thay 1 lần, nhưng 2 đến 9% ổ HDD phải thay hàng năm. Điều này có nghĩa là SSD là lựa chọn đáng tin cậy hơn để lưu trữ ảnh hay các dữ liệu kỹ thuật số khác.

5. SSD không bị ảnh hưởng bởi từ tính
HDD dùng từ tính để lưu trữ dữ liệu nên nếu đặt trong vùng từ tính mạnh thì dữ liệu có thể bị hỏng. Tuy không phải vấn đề lớn với hầu hết mọi người nhưng hãy chọn ổ SSD nếu bạn đến nơi có mức độ từ tính cao.

Saigonlaps.com đang mở chương trình khuyến mãi đặt biệt khi nâng cấp SSD đến hết tháng 4/2018. Quý khách nhanh chân liên hệ Saigonlaps.com để được nâng cấp SSD với giá ưu đãi nhé.

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


*